Đời Sống Văn Hoá

Chào Đón Ngày Nyan Nyan Nyan Ngập Tràn… Mèo

Chúng ta đều biết rằng xứ sở mặt trời mọc là nơi vô cùng yêu thích loài mèo. Đất nước này không chỉ sở hữu rất nhiều hòn đảo được mệnh danh là “vương quốc mèo”, mà loài vật này còn đóng vai trò quan trọng trong nền văn hóa dân gian cũng như văn hóa giải trí của Nhật Bản.

Maneki-neko là linh vật mang đến may mắn và phúc lành
Loài mèo trên các tấm bùa gỗ được bày bán tại đền Nhật Bản

Chính vì lẽ đó, ngày lễ Nyan Nyan Nyan- ngày của loài mèo- đã ra đời nhằm bày tỏ sự yêu mến vô bờ của đất nước Nhật Bản dành cho loài vật đáng yêu này.

Ngày Nyan Nyan Nyan tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 do một số công ty sản xuất thức ăn thú cưng đề xuất. Đồng thời tên gọi “Nyan Nyan Nyan” cũng ẩn chứa một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Theo đó, từ “nyan”- tiếng kêu miu miu của mèo ta lại đồng âm với “ni-ni-ni” (số 2) trong tiếng Nhật, từ đó mà ngày 22 tháng 2 chính thức trở thành ngày lễ dành riêng cho mèo ở Nhật Bản.

Sự đáng yêu của loài mèo đã khiến toàn nước Nhật phải phát cuồng

Ngày nay, cứ vào dịp Nyan Nyan Nyan là các cửa hàng thú cưng cũng như một số hội yêu mến mèo lại tổ chức những sự kiện vô cùng độc đáo. Đồng thời, đền Neko Jinja tại tỉnh Kagoshima hằng năm luôn diễn ra nghi lễ cầu phúc và sức khỏe cho các vật cưng, thế nên những ai yêu mèo cũng đến viếng thăm đền vào ngày Nyan Nyan Nyan để cầu mong cho mèo nhà họ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nếu bạn cũng đang sở hữu một chú mèo xinh xắn đáng yêu, hãy cùng vật cưng nhà bạn tận hưởng một ngày Nyan Nyan Nyan thật hạnh phúc nhé!

Theo Hăn/ Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close