Đời Sống Văn Hoá

Bắt Giữ Nam Thanh Niên Nhật Gửi Email Đe Dọa Seiyuu Taketatsu Ayana

Mới đây, nam thanh niên 32 tuổi Yokoyama Hidehiko, cư trú tại thành phố Kikugawa, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội gửi email đe dọa đến nữ seiyuu Taketatsu Ayana.

Phía cảnh sát cho biết, nghi phạm đã gửi email với nội dung (tạm dịch): “Gần đây cô quá tự mãn rồi đấy. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho cô. Thật khó chịu nếu tôi không làm gì. Đi chết đi” đến hộp thư của Link Plan – công ty đại diện của nữ seiyuu. Email này được gửi từ một quán café manga tại thành phố Kakegawa vào lúc 10 giờ 20 phút sáng ngày 14 tháng 7. Hiện nghi phạm đã nhận tội.

Bắt Giữ Thanh Niên Gửi Email Đe Dọa Taketatsu Ayana

Ban đầu, Yokoyama Hidehiko được xác định là cựu trưởng nhóm fanclub của Taketatsu Ayana. Tuy nhiên, thông tin này đã được Link Plan đính chính lại vào hôm qua. Nam thanh niên này thực chất là một fan đồng thời là người quen của cô, y hiện đang thất nghiệp và thường tự xưng là trưởng nhóm fanclub. Link Plan cũng cho biết, fanclub của Taketatsu Ayana chưa từng có trưởng nhóm.

Tính từ năm 2014, văn phòng đại diện của nữ nghệ sĩ đã nhận khoảng 7,000 email đe dọa. Phía cảnh sát hiện đang điều tra thêm về vụ việc.

Bắt Giữ Thanh Niên Gửi Email Đe Dọa Taketatsu Ayana

Về phía seiyuu Taketatsu Ayana, cô đã đăng tải một lời nhắn trên trang blog chính thức của mình vào thứ 5. Trong bài đăng, nữ nghệ sĩ tâm sự rằng trong vài năm qua, cô đã phải nhận hàng trăm, thậm chí hàng ngàn email đe dọa có nội dung tương tự cùng nhiều tai nạn “đáng sợ” không được công khai. Khi biết tin nghi phạm bị bắt, cô vừa buồn vừa có phần nhẹ nhõm. Tuy nhiên, nữ seiyuu dự định sẽ tiếp tục cố gắng trong tương lai và mong các fan đừng lo lắng. Cô cũng hy vọng những vụ việc đáng tiếc như trên sẽ dần giảm bớt.

Taketatsu Ayana từng góp giọng trong nhiều anime nổi tiếng như: K-ON! (vai Nanako Azusa), Highschool of the Dead (vai Maresato Arisu), Star Driver (vai Aragon Simone), Oreimo (vai Kousaka Kirino), Guilty Crown (vai Tsugumi), Sword Art Online (vai Leafa),… Cô cũng là một trong những seiyuu có lượng fan hùng hậu nhất hiện nay.

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close