NHẬT BẢN

Thanh Niên Nhật Bị Bắt Vì Dọa … Đánh Bom Buổi Biểu Diễn Của Love Live! Sunshine!!

Cuối tuần qua, cảnh sát của thành phố Tokorozawa, tỉnh Saitama, Nhật Bản đã bắt giữ một nam thanh niên 17 tuổi, hiện đang theo học tại một trường trung học tư thục tại thành phố Setouchi, tỉnh Okayama vì tội cản trở việc kinh doanh. Cụ thể hơn, nam thanh niên này bị cáo buộc đã đăng tải lên mạng xã hội những lời đe dọa sẽ đánh bom buổi biểu diễn của Love Live! Sunshine!! diễn ra tại Tokorozawa.

Theo phía cảnh sát, nghi phạm đã đăng tải tên của buổi hòa nhạc “Love Live! Sunshine!! Aqours 3rd Love Live! Tour ~Wonderful Stories~” diễn ra tại sân vận động MetLife Dome, thành phố Tokorozawa, cùng một loạt những lời đe dọa đánh bom sự kiện này. Y cũng bị cáo buộc đã công khai một số hình ảnh và video quay những vật thể gần giống như pháo dán chung với nhau bằng băng dính. Hiện nghi phạm đã thú nhận tội danh của mình và giải thích rằng, y chỉ “muốn được chú ý”.

Dọa Đánh Bom Buổi Biểu Diễn Love Live! Sunshine!!

Dọa Đánh Bom Buổi Biểu Diễn Love Live! Sunshine!!
Hình ản đăng tải trên Twitter của nghi phạm

Thời gian gần đây, liên tục có những vụ việc không hay liên quan đến anti-fan lẫn một số fan cuồng của series anime Love Live! Sunshine!!. Cuối tháng 4 vừa qua, đạo diễn Sakai Kazuo – người đảm nhận sản xuất anime Love Live! Sunshine!! từng phản pháo lại những tin nhắn quấy rối, đe dọa trên mạng xã hội nhắm tới ông và gia đình. Gần đây hơn, một Buso Livers (người theo phong cách “mặc” thật nhiều phụ kiện/vật phẩm liên quan đến các nhân vật Love Live!) thậm chí đã bị mời khỏi một sự kiện vì trang phục quá nặng nề, cồng kềnh và có thể gây nguy hiểm.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, cộng đồng fan (và anti-fan) của loạt anime idol này sẽ “tiết chế” bớt các hành động quá khích của mình.

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo

 

 

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close