FIGURE - TOYNHẬT BẢN

Một Người Bị Bắt Giữ Vì Bán Các Bộ Phận Figure Love Live! Trái Phép

Cảnh sát ở Inashiki, Ibaraki vừa qua đã tiến hành bắt giữ một người đàn ông 39 tuổi bị nghi ngờ đã tiến hành thay đổi một số bộ phận của figure Love Live! và đem bán trái phép.

Người bị bắt là một cư dân ở Yachiyo, Chiba, Nhật Bản – công việc của người này là nhân viên bán hàng. Nghi phạm đã thừa nhận hành vi bán các bộ phận của figure là để trang trải cho phí sinh hoạt.
figure

Người đàn ông này đã bị cáo buộc là đã tháo đầu của figure Love Live! – Yazawa Nico và gắn đầu của Nico vào figure Girls und Panzer – Darjeeling, “phiên bản lỗi” này được rao bán trên các trang mạng từ ngày 06 tháng 09 và đã bán được với giá 3000 yen (khoảng 635000 VNĐ).

Theo phía cảnh sát, đơn vị cảnh sát thuộc khu vực tỉnh Ibaraki đã tìm kiếm dấu vết của các figure “lỗi” này thông qua hệ thống “cyber patrol” (tạm dịch: tuần tra trên mạng) trong suốt mùa Thu vừa qua. Sau khi nhận thấy dấu hiệu nghi ngờ thì cảnh sát đã tiến hành điều tra. Hơn 1000 mẫu figure các nhân vật nữ đã được tìm thấy tại nhà của nghi phạm, hiện người này đã bị tiếp tục điều tra về dấu hiệu phạm tội bổ sung.

Cảnh sát đã tìm thấy một khoảng thu đáng nghi được gửi vào tài khoản của người này với con số lên đến 8.5 triệu yên (khoảng 1 tỷ 8 trăm triệu VNĐ) từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 10 năm 2018.

Theo báo cáo điều tra, người này đã bán được rất nhiều figure với giá dao động từ 1000 yen (khoảng 211000 VND) đến 15000 yen (khoảng 3 triệu 2 trăm VNĐ) cho mỗi một figure.

Theo Trang/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close