Âm Nhạc

Yamaguchi Maho Của NGT48 Lên Tiếng Xin Lỗi Vì Vụ Việc Bị Tấn Công

Trong buổi diễn mới diễn ra gần đây tại nhà hát NGT48, thành viên Yamaguchi Maho của nhóm đã lên tiếng xin lỗi vì đã “gây rắc rối” về vụ việc cô bị tấn công bởi hai người lạ mặt. Lời xin lỗi này đã được đưa ra ngay sau khi thông tin về việc cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông tình nghi vào tháng 12 vừa qua, được lan truyền trên mạng.

Nữ ca sĩ Yamaguchi trước đó cũng đã đề cập đến vấn đề này trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, bài viết được đăng vào ngày 08 tháng 12 năm 2018. Nội dung: “Tôi không muốn có thêm rắc rối cho những người luôn quan tâm mình. Tôi không muốn mọi người sẽ ghét bỏ NGT, vì thế tôi chọn im lặng suốt cả tháng qua dù việc này làm tôi rất đau lòng. Nhưng thật sự điều này quá khó khăn với tôi và tôi không muốn chuyện tương tự sẽ xảy ra với các cô gái khác (của NGT48)… nên tôi đã phải nói ra sự thật.”

Hình chụp màn hình tài khoản Twitter của nữ ca sĩ với những đoạn nói về vụ việc đang được lan truyền trên các phương tiện truyền thông, nhưng điều này, theo Anime News Network, là rất khó để xác minh vì không thể trừ trường hợp nữ ca sĩ đã đăng và sau đó đã xóa các bài viết. Nhưng trong những đoạn tweet của nữ ca sĩ, có nhiều đoạn đã đề cập rằng một vài thành viên của NGT48 đã cho những kẻ tình nghi biết địa chỉ nhà cô và cả thời gian mà cô sẽ về nhà. Và cũng trong số tweet đó, Yamaguchi đã chỉ ra rằng quản lý của nhà hát – Imamura Etsurou đã nói rằng vụ việc này “đang được xem xét” nhưng rồi sau đó ông này im lặng và “phản bội” cô.

Vào cuối buổi diễn vừa qua, cũng là khi 2 kẻ tình nghi đã bị cảnh sát bắt, Yamaguchi đã không đề cập thẳng vào vụ việc, mà chỉ im lặng cuối đầu rồi mới nói “Như tôi đã nói (trên trang cá nhân), rằng tôi chỉ muốn bảo vệ điều mà tôi muốn bảo vệ, và tôi đã làm như vậy. Tôi chỉ muốn kết thúc việc này vì nó đã gây ra rắc rối cho những người đang quan tâm tôi, vì thế tôi muốn xin lỗi mọi người.”

Buổi diễn được đề cập ở trên cũng chính là buổi diễn đầu tiên của nữ ca sĩ sau khi vụ việc được công bố ra. Trang tin tức của Nhật – Sankei Sports – cũng đã có lời nhận định rằng trông nữ ca sĩ đã gầy đi không ít so với trước kia. Đồng thời, vào tuần trước, chính Yamaguchi cũng đã nói rằng mình vừa sụt đi vài ký, vì stress và nhắn nhủ đến các fan của mình đừng quá lo lắng cho cô.

NGT48 là một nhóm nhạc tài năng của công ty chủ quản AKS, công ty này đã đăng tải thông báo chính thức lên trang chủ của NGT48, đồng thời gửi lời xin lỗi về những rắc rối đã xảy ra xung quanh vụ việc. Công ty chủ quản của nhóm cho hay, ông Imamura đã làm việc với cảnh sát, vào tháng trước, để điều tra về vụ việc tấn công nữ thần tượng. Trong báo cáo của cơ quan chức năng về vụ việc đã cho hay, một thành viên khác của nhóm cũng đã bị một người đàn ông lạ mặt chặn đường và ép cô phải nói ra thời gian mà Yamaguchi sẽ về nhà, điều này đã giúp hắn có thể đoán ra được cô sống ở đâu.

Phía công ty đã xác nhận, trong vụ việc này có 3 “fan” nam có liên quan, và 1 trong số họ đã không bị bắt. Công ty còn cho hay đang bàn thảo để có kế hoạch đảm bảo rằng cả 3 người này sẽ không thể đến dự các sự kiện của nhóm trong tương lai. Đồng thời, công ty còn cho biết sẽ đảm bảo việc thực hiện các biện pháp để giữ khoảng cách an toàn (với các fan) cho các thần tượng trong tương lai.

yamaguchi maho

Trong phần nhắn nhủ cuối màn diễn của mình, Yamaguchi cũng đã bày tỏ rằng cô đã nói chuyện với công ty chủ quản và cô mong rằng NGT48 sẽ vươn xa hơn trong tương lai, cũng như hy vọng vụ việc sẽ sớm có kết quả. Cô còn nhắn nhủ với người hâm mộ là mình sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn ở cương vị là thủ lĩnh của đội G để xứng đáng với những gì mà cô được nhận.

Về phía người hâm mộ, nhiều fan đã cho rằng chính công ty chủ quản đã yêu cầu Yamaguchi phải xin lỗi. Một kêu gọi để quản lý của nhà hát NGT48 là ông Imamura phải đưa ra lời giải thích rõ ràng và yêu cầu lời xin lỗi từ các nhân viên đã thu thập được hơn 3000 chữ ký.

Trước đó, 2 tên bị tình nghi đã tấn công nữ ca sĩ Yamaguchi Maho tại nhà riêng của cô ở Niigata đã bị cảnh sát tỉnh này bắt giữ. Bị bắt là 2 người đàn ông 25 tuổi, là sinh viên và đang thất nghiệp, họ cho rằng việc mình làm là “chỉ muốn nói chuyện với Yamaguchi, và không nghĩ đây là chuyện gì quá to tát.” Những kẻ tình nghi đã phủ nhận hành vi của mình và sau đó đã được thả ra mà không bị buộc tội.

Theo Trang/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close