NHẬT BẢN

Điểm Danh 5 Vật Dụng Mà Bạn Có Thể Mua Bất Chợt Tại Một Cửa Hàng Tiện Lợi Nhật Bản

Ở Việt Nam, hẳn đã không còn ai xa lạ với loại hình kinh doanh này, khi mà các chuỗi cửa hàng tiện lợi đến từ Thái Lan, Hoa Kì và cả Nhật Bản hiện đã có mặt trên khắp các miền từ Nam tới Bắc và mặc dù là từ cùng một thương hiệu, nhưng hàng hóa ở mỗi nơi đã được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng quốc gia. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên nếu có những sản phẩm chỉ bày bán tại các chuỗi cửa hàng tiện lợi ở Nhật. Sau đây là danh sách 5 vật phẩm tuy kì lạ nhưng lại rất hữu ích, vốn được chính cư dân mạng nước này bình chọn, thường có mặt ở khắp các cửa hàng tiện lợi tại xứ sở hoa anh đào.

1/ DVD

BK9sxUVCQAIiYJU

Hiện nay, rất hiếm người còn mua DVD tại các cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, nếu muốn dỗ cho các bé nhóc ngồi yên hay đơn giản là hoài niệm lại tuổi thơ một chút, thì đây chính là vật phẩm hoàn hảo dành cho bạn.

2/ Cà vạt

emf1428113394

Đôi khi buổi sáng vội vã khiến bạn quên mất chiếc cà vạt nhưng lại sắp phải đến công ty hay tệ hơn – tham dự một cuộc họp chẳng hạn, vậy thì thật may mắn, bởi cửa hàng tiện lợi chính là cứu tinh của bạn. Tuy nhiên, đây không đơn thuần là những chiếc cà vạt “dùng tạm” bởi nhiều người bày tỏ rằng, họ đã sử dụng chúng từ khi mua tại các cửa hàng tiện lợi trong tận 10 năm, kể cả khi giá của nó chỉ vào khoảng 100 Yên, tức là tương đương với 20,000 VND. Thế nên, nếu bạn muốn mua một chiếc cà vạt chất lượng tốt với giá mềm thì hãy tìm đến các của hàng tiện lợi của Nhật Bản xem sao.

3/ Hương nến viếng mộ

Bd0xtuLCYAEODls

Thường khi thăm viếng mộ, chúng ta vẫn hay mang theo hương và nến, nhưng đa phần thì sẽ tốt hơn nếu có thể sắm sửa tại các cửa hàng chuyên dụng hoặc tự mình chuẩn bị. Tuy nhiên, trong trường hợp cấp bách hay quên mất thì bạn vẫn còn những cửa hàng tiện lợi để “cứu cánh”.

4/ Hoa

B57bzQrCAAAxeL2

Dù rằng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể ghé mua tại các cửa hàng hoa hay siêu thị. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình quên mang theo quà tặng dành cho người yêu thì những cành hoa xinh xắn trong các cửa hàng tiện lợi sẽ là một phương án “chữa cháy” hiệu quả. Thế nhưng, hãy nhớ giữ bí mật với cô ấy về nơi bạn đã mua chúng nhé.

5/ Túi giấy cỡ lớn

brown-kraft-carrier-bags-tape-handle

Đây là vật phẩm kì lạ nhất vì bình thường, khi bạn mua sắm thì người bán hàng đã tặng kèm túi cho bạn rồi. Vậy tại sao chúng ta lại cần bỏ tiền để mua món hàng này nhỉ? Câu chuyện của một người dùng Twitter tên là egutakuya đã giải đáp thắc mắc như sau: “Tôi luôn thắc mắc ai lại trả 300 Yên (khoảng 60,000 VND) để mua những chiếc túi giấy ở siêu thị. Nhưng một hôm, khi túi của tôi bị rách, tôi đã chạy ngay tới cửa hàng tiện lợi và mua một cái. Cám ơn ngài túi giấy vạn tuế. Ngài đã cứu mạng con. Con yêu ngài!”

Theo Gia Thịnh/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close