Bảng Xếp HạngNHẬT BẢN

Top 10 Ca Sĩ Thần Tượng Xinh Đẹp Nhất Tại Nhật Bản (Theo Bình Chọn)

Tại Nhật Bản, những ca sĩ thần tượng thường được gọi chung là “aidoru”, đọc lệch đi của từ tiếng Anh “idol”. Họ không hoàn toàn chỉ là “ca sĩ”, điều mà những người phản bác sẽ đáp trả rằng tài năng âm nhạc không phải và chưa bao giờ là yếu tố duy nhất, và đôi khi còn không phải là yếu tốt chủ đạo, xét theo cách mà các thần tượng này xây dựng cộng đồng người hâm mộ của mình.

Thần Tượng

Những thần tượng thành công nhất đạt được thành công của mình nhờ khả năng bộc lộ cá tính và truyền tải bầu không khí khiến các fan muốn cổ vũ cho họ, và đóng vai trò lớn trong đó là việc phải thật ăn ảnh. Vậy nên mỗi năm một lần, chương trình radio Nhật Bản Recomen đã tiến hành một cuộc bình chọn Các Nữ Thần Tượng Có Khuôn Mặt Khả Ái Nhất, để các thính giả bình chọn thần tượng có gương mặt lôi cuốn nhất. Kết quả năm nay mới được công bố, và dưới đây là top 10.

10. Yamamoto Sayaka (626 bình chọn)

Cô gái xuất thân từ Osaka, thủ lĩnh của nhóm thần tượng NMB48, dù tụt hạng so với vị trí thứ 4 trong cuộc bình chọn năm ngoái, nhưng vẫn trụ lại trong top 10.

9. Sugai Yuka (656 bình chọn)

Sugai nổi lên từ Keyakizaka46, một nhóm thần tượng chị em của Nogizaka46, được coi như “đối thủ chính thức” của AKB48, nhóm nhạc thần tượng nối tiếng nhất Nhật Bản (mặc dù cả ba nhóm đều có chung quản lý).

8. Yokoyama Yui (710 bình chọn)

Dù là nhóm nhạc thần tượng nối tiếng nhất tại Nhật Bản, song AKB48 chỉ có duy nhất một đại diện trong top 10 là Yokoyama, người hiện nay đã 25 tuổi là một trong hai người nhiều tuổi nhất góp mặt trong đây.

7. Matsui Jurina (1,150 bình chọn)

Giống như Yokoyama, Matsui là đại diện duy nhất từ nhóm thần tượng SKE48 góp mặt trong top 10. Là một fan thể thao cuồng nhiệt (trong hình cô đang mặc một chiếc áo thun cộc tay của Dragon, đội bóng chày chuyên nghiệp của Nagoya), cô đã gần như giành chiến thắng chung cuộc trong cuộc binh chọn năm ngoái khi về thứ 2.

6. Ota Yuri (2,412 bình chọn)

Mới 18 tuổi, Ota là ca sĩ trẻ nhất góp mặt trong top 10, và cũng là thành viên của nhóm NMB48. Cô cũng là người cuối cùng không nằm trong nhóm thần tượng thống trị bảng xếp hạng năm nay.

5. Suzuki Ayane (2, 480 bình chọn)

Bắt đầu với sự thống trị top 5 của Nogizaka46 là Suzuki. Cô đến từ tỉnh Akita, nơi thường được coi là quê hương của những phụ nữ đẹp nhất Nhật Bản, việc Suzuki đứng hạng 5 lại càng ấn tượng hơn nữa khi cô thậm chí còn không lọt vào top 20 trong cuộc bình chọn lần trước, mặc dù đã hoạt động như một thần tượng từ năm 2013.

4. Saito Asuka (2,501 bình chọn)

Một thành viên khác từ Nogizaka46 cũng góp mặt trong đây là Saito, người đã có màn nhảy vọt vượt bậc từ vị trí thứ 10 trong cuộc bình chọn vào năm ngoái.

3. Hori Miona (2,972 bình chọn)

Thành viên Nogizaka46 Hori vừa mới ra mắt cuốn album ảnh đầu tiên vào mùa thu năm ngoái, và việc cô về đích ở vị trí thứ ba dường như hàm ý rằng các fan của cô đang rất trông đợi đến album ảnh tiếp theo của Hori.

2. Sasaki Kotoko (4,104 bình chọn)

Sasaki (vâng, tiếp tục là một thành viên của Nogizaka46) đã nhảy lên một bậc so với năm ngoái, và với một lượng bình chọn vượt trội so với Hori. Tuy nhiên, chừng đó vẫn là chưa đủ để cô soán ngôi đầu của quán quân năm nay:

1. Shiraishi Mai (4,224 bình chọn)

Lần thứ 2 liên tiếp, những số phiếu bầu cao nhất lại thuộc về thành viên Nogizaka46 Shiraishi Mai. Shiraishi nổi tiếng đến độ có tới hai biệt danh (“Maiyan” và “Shi-chan”), và video ngắn gửi tặng sô cô la tới những khán giả vào dịp Ngày Lễ Tình Nhân của cô đạt hơn 400,000 lượt xem có lẽ đã đủ để nói lên sự mến mộ của các fan dành cho cô.

▼ Shiraishi được sinh ra tại tỉnh Gunma, giống như nhiều quán quân đầy quyến rũ khác trong các cuộc bình chọn trước đây.

Xét tới sự đồ sộ của ngành công nghiệp thần tượng, cũng như sự ưu ái mà các fan dành cho những gương mặt trẻ trung và tươi mới, việc Shiraishi dù đã 25 tuổi nhưng vẫn góp mặt trong top 10 quả thực là ấn tượng hơn cả, và hãy cùng xem liệu cô có tiếp tục lặp lại kỳ tích này trong bảng xếp hạng năm sau không nhé.

Theo KhanhVu/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close