MANGA

Takahashi Rumiko Chuẩn Bị Ra Mắt Tác Phẩm Mới

Số tháng 05+06 tạp chí Tsukuru của Tsukuru Shuppan mới đây đã hé lộ rằng Takahashi Rumiko đang dự định “bắt đầu một tác phẩm mới.” Thông báo này nằm trong một bài viết về các tựa manga trên Tuần San Shonen Sunday.

Takahashi

Trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn ba thập kỷ của mình, Takahashi đã thực hiện nhiều series manga, có thể kể đến như Urusei Yatsura, Maison Ikkoku, Mermaid Saga, Rumic Theater, Ranma 1/2, One-Pound Gospel,và Inuyasha. Phần lớn trong số đó đều đã trở thành những tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới, được chuyển thể thành các series anime và cả các phim live-action. Mới đây nhất, Takahashi đã kết thúc manga RIN-NE vào tháng 12 năm ngoái. Tập thứ 40, cũng là tập cuối của manga, đã được phát hành tại Nhật Bản vào tháng 01 vừa rồi.

Takahashi đã thực hiện một manga one-shot có tựa đề Nanimonai Heya trên Big Comic vào tháng 02 vừa qua. Ngoài ra vào ngày 05 tháng 04 vừa rồi, bà cũng cho ra mắt một one-shot mới trên series Rumic Theater.

Takahashi

Takahashi Rumiko là một trong những mangaka xuất sắc nhất Nhật Bản hiện nay. Dù là phụ nữ, song bà thừa nhận thích đọc và viết các tác phẩm manga dành cho shounen, do từ thuở nhỏ bà đã đọc và yêu thích các shonen manga thông qua tạp chí Shounen Sunday. Tính đến năm 2008, đã có hơn 170 triệu ấn phẩm của Takahashi được bán ra trên toàn thế giới. Bà cũng đã đoạt hai Giải thưởng Manga Shogakukan: giải thưởng năm 1981 dành cho Urusei Yatsura và giải thưởng năm 2002 dành cho InuYasha. Với bề dày thành tích như vậy, độc giả đã gán tặng Takahashi Rumiko biệt danh “công chúa manga”. Ngoài ra, bà còn mang danh hiệu là “họa sĩ truyện tranh được yêu thích nhất Nhật Bản”. Một điều đặc biệt là “Takahashi đã dành trọn cuộc đời mình cho manga” và đến nay bà vẫn chưa lập gia đình.

Theo KhanhVu/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close