MANGA

Tác Giả Manga Ookami Kodomo no Ame to Yuki Qua Đời
Vì Suy Tim

Mới đây, cộng đồng fan 2D lại một phen bàng hoàng trước tin tức nữ tác giả Yuu (manga Ookami Kodomo no Ame to Yuki/Những Đứa Con Của Sói: Ame Và Yuki) đã qua đời vào ngày 1 tháng 7 vừa qua. Theo chia sẻ của chồng tác giả trên Twitter cá nhân, cô qua đời vì chứng suy tim đột ngột ngay trong lúc đang điều trị một căn bệnh khác. Được biết, nguyên nhân tử vong của tác giả Yuu lại không hề liên quan trực tiếp đến căn bệnh cô mắc phải. Điều đáng chú ý là tình hình sức khỏe của nữ tác giả đã khả quan hơn kể từ khi có dấu hiệu bệnh tật vào cuối tháng 5 năm nay.

Bên cạnh manga Oukami Kodomo no Ame to Yuki, Yuu còn nhận được nhiều sự yêu thích của các fan manga khi thực hiện các dự án cá nhân như Go-Jikan-me no Sensou Sayonara, Mata ne.

Go-Jikan-me no Sensou (The Fifth Hour of War)

Chồng tác giả thổ lộ, Yuu yêu mến hội họa kể từ lúc nhỏ và hầu như cả tuổi thơ cô đều dành cho niềm yêu thích này. Cũng trong lúc xin phép đạo diễn Hosoda Mamoru chuyển thể anime Oukami Kodomo no Ame to Yuki thành manga, Yuu chợt nhận ra tình yêu của mình với sự nghiệp vẽ. Anh kể thêm, khoảng thời gian sáng tác manga của vợ cũng tương đối khó khăn, song đó lại chính là niềm vui của cô vì được làm công việc mình thích. Cũng có lúc nữ tác giả Yuu không thể tham gia các sự kiện bán doujinshi do bận lịch trình hoặc sức khỏe không tốt, cô vẫn thường xuyên trò chuyện cùng fan hâm mộ để được tiếp thêm dũng khí và cả sức mạnh cho việc sáng tác.

Lời thông báo trên Twitter:

Anh rất lấy làm tiếc vì Yuu đã luôn mong chờ trình làng tác phẩm đến người hâm mộ, song cuối cùng lại chẳng thể hoàn thành như đã hứa. Cuối cùng, anh thay mặt người vợ quá cố gửi lời cảm ơn đến tất cả các fan đã luôn ủng hộ vợ mình trong suốt thời gian qua.

Mong rằng cộng đồng fan 2D vẫn luôn ủng hộ tác giả manga để họ có thêm động lực trình làng các tác phẩm chất lượng đến công chúng. Và cuối cùng, xin cảm ơn tác giả Yuu vì niềm đam mê đáng khâm phục dành cho làng manga!

 

Theo Hăn/ Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close