MANGA

Jump Rookie: Ứng Dụng Đọc Manga Miễn Phí Đến Từ Shueisha

Jump Rookie (Shueisha) ra mắt nhằm tạo sân chơi cho những ai yêu thích đọc manga và đặc biệt là phát triển trên con đường này. Điều đáng chú ý của ứng dụng là họa sĩ sẽ được hưởng toàn bộ 100% doanh thu quảng cáo. 

Kể từ năm 90 trở đi, ngành manga truyền thống bắt đầu có dấu hiệu suy thoái, phần lớn do sự can thiệp đáng kể của mạng Internet và các thiết bị di động thông minh. Độc giả chuyển sang đọc manga trực tuyến, và đáng buồn hơn là manga lậu lại tràn lan khắp mọi ngõ ngách.

Jump Rookie: Ứng Dụng Đọc Manga Miễn Phí Đến Từ Shueisha

Chính sức ép này buộc những người trong ngành như nhà xuất bản và hội tác giả phải tìm ra lối đi mới để đối phó với nguy cơ bị xâm phạm lợi ích và trí tuệ. Đó cũng là lí do mà Shueisha, nơi vốn nổi tiếng với sản phẩm Tuần san Shounen Jump, đã cho ra đời ứng dụng di động mới mang tên Jump Rookie. Ứng dụng tạo cơ hội phát triển cho giới họa sĩ không chuyên, đồng thời còn giúp người đọc tiếp cận những tựa truyện mới mẻ, chính thống và đa màu sắc.

Jump Rookie có giao diện như một ứng dụng đọc manga thông thường, bất kì ai cũng có thể đăng tải manga do chính họ sáng tác tới nhiều đối tượng khác nhau. Độc giả cũng có thể nhấn “thích”, “theo dõi” hoặc “bình luận” cho bất kì bộ truyện nào họ thích thú. Các bộ truyện nhận được nhiều sự quan tâm cũng sẽ được phân hạng và dễ dàng cho độc giả tìm kiếm. Đồng thời, tất cả họa sĩ cộng tác cùng ứng dụng sẽ được hưởng 100% doanh thu quảng cáo khi có độc giả tìm đọc tác phẩm của họ.

Jump Rookie: Ứng Dụng Đọc Manga Miễn Phí Đến Từ Shueisha

Jump Rookie: Ứng Dụng Đọc Manga Miễn Phí Đến Từ Shueisha

Trước sự xuất hiện mới mẻ và thú vị này, rất nhiều tác giả nổi tiếng của nhà Shueisha đã bày tỏ sự quan tâm đến ứng dụng Jump Rookie, cũng như khuyến khích sự tham gia của những tài năng nghiệp dư mong muốn được phát triển trong ngành manga.

“Manga vẫn đang phát triển. Tôi rất mong chờ về thời đại mới này.” (Oda Eiichiro, One Piece)
“Công việc bạn phụ thuộc vào chính sự đánh giá của độc giả thì quả thật là một điều đáng mơ ước.” (Toriyama Akira, Dragon Ball)
“Phải chi lúc tôi mới vào nghề mà có nó nhỉ… Đây quả là con đường ngắn nhất trở thành họa sĩ chuyên nghiệp đấy!” (Kyosuke Usuta, Sexy Commando Gaiden: Sugoi yo!! Masaru-san)
“Cứ thử xem sao, có lẽ bạn chính là nhân tài đấy.” (Gotoge Koyoharu, Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba)

Hiện tại, bạn có thể tải ứng dụng Jump Rookie trên cả hai hệ điều hành AndroidiOS.

Theo Hăn/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close