MANGA

Meitantei Conan Sẽ Tạm Ngưng Trong 9 Tuần

Tạp chí Weekly Shounen Sunday số 43 của Shogakukan đã tiết lộ, Meitantei Conan của tác giả Aoyama Gosho sẽ tạm ngưng đăng chương mới trong 9 tuần, bắt đầu trên tạp chí số tới và kéo dài đến số 53. Tác giả Aoyama sẽ thực hiện phẫu thuật trong thời gian này. Trước đó, bộ truyện chỉ vừa mới trở lại với bạn đọc sau 7 tuần tạm ngưng vì lí do sức khỏe của tác giả.

Weekly Shounen Sunday trước đó cũng xác nhận rằng bộ manga spin-off Meitantei Conan Zero no Tea Time sẽ có chap mới trong thời gian tác phẩm gốc tạm nghỉ, tuy nhiên các chap spin-off này sẽ không được đăng trên tạp chí.

Meitantei Conan Zero no Tea Time được sáng tác bởi Takahiro Arai, chủ yếu xoay quanh nhân vật Amuro Tooru, bắt đầu được đăng trên tạp chí Weekly Shounen Sunday từ ngày 09 tháng 05. Aoyama Gosho có toàn quyền giám sát đối với tác phẩm này.

Là một trong những manga đầu tiên quen thuộc với khán giả Việt Nam, Meitantei Conan (Thám tử lừng danh Conan) kể về thám tử học sinh trung học Kudo Shinichi, trong một lần bất cẩn đã bị kẻ xấu hạ độc và teo nhỏ thành một đứa trẻ 7 tuổi. Với thân phận mới là Edogawa Conan, cậu sống nhờ tại nhà cô bạn thời thơ ấu Mori Ran, vừa che giấu thân phận cũ vừa cố gắng lần theo những kẻ đã hãm hại mình. Và dưới lốt một cậu nhóc 7 tuổi, Conan cùng bố của Ran là thám tử Mori Kogoro giúp cảnh sát phá được hàng loạt các vụ án.

meitantei conan sẽ tạm ngưng trong 9 tuần
Meitantei Conan ra mắt lần đầu vào năm 1994, và đến tháng 8 vừa rồi đã trở thành tác phẩm đầu tiên trên Weekly Shounen Sunday chạm đến mốc 1000 chương. Tính đến nay, bộ truyện đã phát hành tổng cộng 94 tập và có 200 triệu bản in trên khắp thế giới. Series cũng có anime được phát sóng dài kì trên TV và một phim điện ảnh vào mỗi năm. Bộ phim điện ảnh thứ 22, Meitantei Conan Zero no Shikkounin (Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero), ra rạp vào ngày 13 tháng 04 vừa rồi và là bộ phim có doanh thu cao nhất trong toàn series hiện tại.
meitantei conan sẽ tạm ngưng trong 9 tuần

Theo Anh Thư/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close