MANGA

Manga Shaman King Sẽ Có Phần Mới

Cuộc hành trình của Yoh và các bạn của cậu sẽ tiếp tục vào Xuân 2018!

Nhân kỉ niệm 20 năm phát hành bộ truyện Shaman King của tác giả Takei Hiroyuki, một trang web đã được lập ra để thông báo manga sẽ trở lại cùng với một phần truyện mới. Takei sẽ sáng tác những chương truyện mới nhất và sẽ được phát hành trên tạp chí Shounen Edge (Kodansha), ra mắt vào Xuân 2018.

Shaman King ra mắt lần đầu trên tạp chí hàng tuần Shounen Jump vào Hè 1998. Truyện có tổng cộng 288 chương và kết thúc vào Hè 2004. Phiên bản Kanzenban của Shaman King đăng trên tạp chí Jump SQ trong khoảng năm 2008-2009, và bao gồm “kết thúc thật” của manga. Manga đc studio Xebec chuyển thể thành anime với 64 tập vào năm 2001, do Mizushima Seiji đạo diễn.

Nội dung sơ lược:

Shaman King xoay quanh cậu bé Asakura Yoh, một shaman (pháp sư), người kết nối thế giới này với thế giới bên kia. Câu chuyện bắt đầu khi Yoh tiết lộ thân thế với Oyamada Manta khi cứu cậu bạn cùng lớp của mình khỏi băng đảng của Đại ca Ryu. Mục tiêu của Yoh là trở thành vua pháp sư, người có thể kết nối với Linh hồn tối thượng (Great Spirit) và điều chỉnh lại thế giới theo cách bản thân mong muốn. Để làm được điều này, Yoh phải tham gia Shaman Fight, giải đấu giữa các shaman được tổ chức 500 năm một lần. Kyoyama Anna, hôn phu của Yoh, lập tức kéo cậu vào những bài huấn luyện gian khổ để chuẩn bị cho giải đấu. Tham gia giải đấu cùng Yoh là Ryu, Tao Ren, Horohoro, Faust VIII, Lyserg Diethel, Joco McDonnell (được biết đến là Chocolove McDonnell)  và Asakura Hao, một pháp sư có tham vọng tiêu diệt loài người và xây dựng một thế giới cho các shaman, đồng thời cũng là anh em song sinh với Yoh.

Ở Việt Nam, Shaman King từng được xuất bản với tựa đề Vua pháp thuật. Truyện được NXB Kim Đồng xuất bản với tựa đề Shaman King vào năm 2008 và tái bản vào năm 2017.

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close