MANGA

Bắt Giữ Đôi Nam Nữ Lấy Trộm Hơn… Trăm Tập Manga

Mới đây, cảnh sát Higashinada (tỉnh Hyogo) đã chính thức bắt giữ hai thủ phạm liên quan đến phi vụ lấy trộm tổng cộng 38 tập truyện manga vào ngày 30 tháng 1 vừa qua. Được biết, thủ phạm là một người đàn ông thất nghiệp và một nữ sinh trung học 14 tuổi, cả hai đều đã thú nhận hành vi phạm tội này trước cảnh sát. Ước tính tang vật 38 quyển truyện trị giá khoảng 21,000 yên (~ 4.300.000 VND). 

Theo trang Kobe Shimbun NEXT, manga bị lấy trộm có nội dung xoay quanh thời Chiến Quốc (Trung Hoa), có phần tương tự với Kingdom của Hara Yasuhisa. 

hơn 100 tập truyện manga bị lấy trộm
38 quyển truyện bị lấy cắp được cho là manga Kingdom của Hara Yasuhisa. (Ảnh: Bìa minh họa tập 10 của Kingdom)

Theo lời khai của cả hai, đây không phải là lần đầu tiên họ thực hiện hành vi phi pháp này. Trước đó, hai thủ phạm đã thực hiện trót lọt phi vụ lấy cắp 100 tập manga cho vào túi giấy, sự việc diễn ra hai ngày trước khi chủ tiệm phát hiện thông qua camera an ninh. Sau đó cả hai tiếp tục trở lại cửa tiệm để lấy cắp truyện, song chủ tiệm đã kịp thời phát giác và báo với cảnh sát.

Cảnh sát cho biết người đàn ông và nữ sinh là người quen với nhau. Ngoài ra, lý do họ thực hiện hành vi trộm cắp 138 tập truyện manga vẫn đang được điều tra làm rõ.

Đây không phải lần đầu Nhật Bản diễn ra các vụ phạm pháp liên quan đến manga. Trước đó đã từng có nhiều vụ việc nghiêm trọng, chủ yếu là đăng tải manga lậu lên mạng hoặc lấy trộm tạp chí Shounen Jump trước khi phát hành rồi sao chép bán đại trà.

Theo Hăn/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close