MANGA

Manga Gintama Chính Thức Cán Mốc 55 Triệu Bản In

Theo thông tin từ trang NewsWalker (Kadokawa), series manga đình đám Gintama đã chính thức cán mốc 55 triệu bản in bán ra rộng rãi. Trước đó vào tháng 5 năm 2016, Shueisha từng công bố bộ truyện đã bán được hơn 50 triệu bản. Có thể nói, đây là tin tức đáng mừng cho ê-kíp sản xuất cũng như người hâm mộ Gintama, bởi lẽ tác phẩm sẽ chính thức tổ chức mừng sinh nhật tuổi 14 vào ngày 5 tháng 2 tới đây.

Được biết, tác giả Sorachi Hideaki ra mắt loạt manga Gintama lần đầu tiên trên tuần san Shonen Jump (Shueisha) từ tháng 12 năm 2003, tính đến nay đã ra được 71 tập truyện. Hiện manga đã đi đến hồi “Silver Arc” (Linh Hồn Bạc), cũng là hồi cuối cùng của manga.

manga gintama cán mốc 55 triệu bản in
Tác phẩm đình đám Gintama chính thức cán mốc 55 triệu bản in.

Trong năm 2006, series được chuyển thể thành loạt anime truyền hình (phát sóng đến nay), theo sau đó là hai bản anime điện ảnh mang tên Gintama: Shinyaku Benizakura-HenGintama: The Movie: The Final Chapter: Be Forever Yorozuya. Ngoài ra, truyện cũng được chuyển thể thành live-action truyền hình, một phần live-action điện ảnh với sự tham gia của Oguri Shun (Gintoki), Suda Masaki (Shimura Shinpachi) và Hashimoto Kanna (Kagura) vào 14 tháng 7 vừa qua, còn phần 2 sẽ tiếp tục trình làng vào 17 tháng 8 năm nay.

Tại Việt Nam, Gintama được NXB Kim Đồng mua bản quyền ấn hành. Live-action điện ảnh cũng đã được công chiếu vào tháng 8 năm ngoái.

Nội dung nguyên tác:

Bối cảnh Gintama là phiên bản hư cấu của kinh thành Edo thế kỷ 19, khi Trái Đất bị người ngoài hành tinh gọi chung là Amanto xâm lược. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày nhưng cũng cực hài hước của samurai hành nghề tự do Sakata Gintoki cùng hai đàn em Shimura Shinpachi và Kagura.

Theo Hăn/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Bạn có thể quan tâm

Close
Close