MANGA

Sau Tất Cả, Death Note Đã Đường Hoàng Đến Tay Bạn Đọc Việt

Khi nhu cầu đọc truyền bản quyền ngày càng tăng, việc thương thảo mang về các ấn phẩm lôi cuốn, hấp dẫn và phù hợp với thị hiếu độc giả Việt cũng trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu. Do đó, độc giả yêu thích manga Nhật Bản không ngừng yêu cầu các NXB trong nước mua bản quyền thêm nhiều tác phẩm, trong số đó cũng có một cái tên khiến không ít người mong chờ nhưng mãi chưa thấy “tăm hơi”: Death Note.

Tuy nhiên cũng mới đây, cộng đồng fan Việt lại thêm một phen “hoang mang” khi hay tin siêu phẩm của Obata Takeshi đã được mua bản quyền. Cụ thể, trang chủ của Cục Xuất bản, In và Phát hành đã đăng tải xác nhận giấy phép đăng ký phát hành của Death Note, đơn vị chủ quản thương thảo thành công tác phẩm là Công ty CP Sách IPM (thường được biết đến là IPM). Ngoài ra, hai tập đầu của manga cũng sẽ được trình làng với con số ấn tượng là 30,000 bản. Hiện vẫn chưa có bất kì thông tin nào về Death Note trên kênh truyền thông của công ty IPM.

manga death note việt
Death Note được cập nhật trên trang chủ của Cục Xuất bản.

Tác giả Obata Takeshi ra mắt series Death Note từ năm 2003 đến năm 2006 với tổng lượng bản in bán ra vượt hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới. Không dừng lại tại đó, tác phẩm còn được chuyển thể thành ba bộ live-action, anime truyền hình và live-action truyền hình 2015.

manga death note việt

Sau đó, tác phẩm tiếp tục được triển khai thành live-action hậu truyện mang tên Death Note Light up the NEW World, lấy bối cảnh vào 10 năm sau khi chính truyện kết thúc với sự tham gia của Ikematsu Sousuke, Higashide Masahiro và Suda Masaki, ngoài ra còn có sự trở lại của “L” Matsuyama Ken’ichi và “Misa” Touda Erika. Phim ra mắt vào 29 tháng 10 năm 2016 và lập tức mang về con số 458.645.800 Yên ngay trong tuần đầu tiên công chiếu. Phim cũng đã ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3 năm ngoái.

Theo Hăn/ Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close