ANIME

Studio Gaina Công Bố 4 Dự Án Anime Mới

Trang web chính thức của studio Gaina đã công bố 4 dự án anime mới. Những dự án đó bao gồm Aoki Uru – hiện đang trong quá trình sản xuất, anime mới nằm trong loạt anime Top wo Nerae với tựa đề Top wo Nerae 3 (tên trong quá trình sản xuất), Rescue AcademiaAkubi wo suru ni wa Wake ga Aru.

GainaAoki Uru được dự kiến sẽ công chiếu vào năm 2022. Những hình ảnh đầu tiên của anime hiện đang được trưng bày tại Shinjuan Daitokuji ở Kyoto.

Gaina-otb.news

Aoki Uru là một dự án anime điện ảnh được studio Gainax lên kế hoạch và sản xuất từ tháng 3 năm 1992. Đây là phần kế tiếp của anime Ouritsu Uchuugun: Honneamise no Tsubasa, lấy bối cảnh 50 năm sau. Giống với anime OuritsuAoki Uru kể về một nhóm phi công.

Việc sản xuất ngừng lại vào tháng 7 năm 1993 do vấn đề tài chính. Một anime điện ảnh dài vượt quá ngân sách của Gainax, dẫn đến việc studio phải quyết định ngừng sản xuất nửa chừng. Tại Hội chợ Anime Tokyo năm 2013, Gainax thông báo đang sản xuất Aoki Uru với Yamaga Hiroyuki là đạo diễn và viết kịch bản, cùng Sadamoto Yoshiyuki chịu trách nhiệm thiết kế nhân vật, nhưng không có sự tham gia của Anno Hideaki. Cả hai từng ở trong dàn nhân sự của anime Honneamise. 

Trước đó, một preview ngắn mang tên Overture được dự kiến phát hành trên toàn thế giới vào năm 2015. Đồng thời, những thành viên của dự án gặp mặt các công ty, hi vọng cho một sự cộng tác giữa Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc và Trung Đông. Anime Aoki Uru được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018. Tuy nhiên, vào năm 2018, studio Gainax từ bỏ dự án và Gaina đảm nhận việc sản xuất. Gaina đã lùi thời gian công chiếu đến năm 2022.

Rescue Academia là một anime truyền hình. Anime diễn ra ở thành phố Minamisouma của tỉnh Fukushima. Câu chuyện xoay quanh một nhân vật chính nghèo khó đã quen biết với một robot trong lúc làm nhiệm vụ giải cứu. Anime sẽ tập trung vào tình bạn và sự trưởng thành của những đứa trẻ bên cạnh robot. Fukushima Gainax sản xuất anime với mục đích khuyến khích sáng kiến “Đổi mới bờ biển” ở Fukushima, nhằm khơi dậy ngành công nghiệp và du lịch ở tỉnh này sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011. Nhiều mặt hàng thủ công mĩ nghệ truyền thống sẽ xuất hiện trong anime, như đồ gốm Ouborisoumayaki. Rescue Academia dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021.

Thông tin về 2 dự án anime còn lại của studio Gaina sẽ được cập nhập trong thời gian tới.

Studio Gaina là studio mới do Kinoshita Group và Fukushima Gainax thành lập vào ngày 9 tháng 8.

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close