ANIME

Steins;Gate – Hãy Xem Anime Trước Khi Đọc Visual Novel

Steins;Gate là cực phẩm hài hòa giữa nét cổ điển và hiện đại. Nếu bạn đang tìm một bộ phim khoa học viễn tưởng hấp dẫn thì đây là anime dành cho bạn.

Tất nhiên, bất cứ ai bước vào thế giới của Steins;Gate lần đầu tiên sẽ phải đưa ra một lựa chọn khó khăn: nên bắt đầu từ phiên bản nào đây?

Steins;Gate vốn là một visual novel và sau đó được chuyển thể thành anime, vì vậy có hai phiên bản song song cho bạn lựa chọn. Và nếu bạn là một newbie muốn bắt đầu bước vào thế giới của Steins;Gate, hãy xem anime trước khi đọc visual novel để đảm bảo được trải nghiệm tốt nhất.

Steins;Gate kể về Okabe Rintaro, một nhà nghiên cứu tự xưng là “nhà khoa học điên rồ”  sinh sống ở Akihabara. Trong khi mày mò với điện thoại và lò vi sóng, Okabe vô tình phát minh ra cỗ máy thời gian và bị cuốn vào một thế giới đầy những âm mưu hiểm nguy. Anh trở nên tuyệt vọng và cố gắng hoàn tác những sai lầm gây ra bởi các thí nghiệm của mình, và hy vọng sẽ thay đổi được dòng thời gian để đem lại tương lai tốt đẹp.

steins gate
Okabe Rintarou – “Nhà bác học điên” tự tạo nên cỗ máy thời gian từ điện thoại và lò vi sóng
Cả hai phiên bản của Steins;Gate đều xuất sắc đồng thời hai phiên bản có cách tiếp cận và bổ sung cho nhau  một cách hoàn hảo. Cả hai đều có một khởi đầu hơi chậm và cao trào xuất hiện ở giai đoạn giữa của phim. Anime kéo dài trong 12 tập phim, nhưng visual novel lại dành nhiều thời gian hơn để tìm ra các tiểu tiết nhỏ hơn và mất nhiều thời gian hơn để đạt đến độ cao trào của Steins;Gate. Điều này không phải là vấn đề quá lớn vì phần đầu rất quan trọng để xây dựng đầu tư vào các nhân vật và thế giới Steins;Gate. Qua đó, ta thấy được cách tiếp cận có chủ ý hơn của anime cho phần đầu là hoàn toàn phù hợp.

Nửa đầu của Steins;Gate chủ yếu xoay quanh Okabe và bạn bè trong nhóm “Future Gadget Laboratory” làm việc để tìm ra cách vận hành cỗ máy thời gian. Bộ phim đi vào rất nhiều chi tiết về khoa học chính xác đằng sau nó (được lấy cảm hứng từ các lý thuyết khoa học thực sự). Anime cung cấp đủ thông tin để người xem hiểu được những gì đang xảy ra và không được chi tiết như phiên bản visual novel. Cách tiếp cận này giúp phim giải thích các chi tiết quan trọng mà không bị sa lầy trong trình bày. Đồng thời cách tiếp cận này cho phép anime chuyển đến những phân cảnh thú vị nhanh hơn so với visual novel. Nếu visual novel có nhiều thời gian để kể chi tiết nội dung của Steins;Gate, anime có thể cung cấp sơ qua cho bạn tất cả các chi tiết và nội dung chính xác những yếu tố giúp cỗ máy thời gian hoạt động. Đọc vIsual novel sau khi xem anime cho phép bạn tìm hiểu lại câu chuyện, nhưng trong một phiên bản chi tiết hơn. Trong khi xem anime sau khi đọc tiểu thuyết trực quan sẽ ít thú vị vì đó là câu chuyện đơn giản ít chi tiết hơn. Điều này cũng không chỉ áp dụng cho khoa học; anime cũng sắp xếp hợp lý câu chuyện để cải thiện nhịp độ.

steins-gate
Các thành viên trong nhóm nghiên cứu “Future Gadget Laboratory” của Okabe Rintarou

Cả hai phiên bản là những câu chuyện hết sức tuyệt vời, Steins;Gate sẽ hay hơn nếu bạn xem anime trước và sau đó đọc qua visual novel. Anime có thể giúp bạn năm bắt nội dung phim nhanh chóng hơn nhờ nhịp độ nhanh. Trong khi đó visual novel đi sâu hơn về dàn nhân vật và khoa học đằng sau cỗ máy thời gian của Okabe và thậm chí còn có nhiều kết thúc không xuất hiện trong anime. Xem anime đầu tiên cho phép bạn tìm hiểu câu chuyện nhanh hơn, và sau đó tìm hiểu thêm về nó khi bạn đọc visual novel sau này. Điều này sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho bạn khi thưởng thức Steins;Gate và ai lại không muốn điều đó cơ chứ.

Theo Tùng Vương/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close