ANIME

Seishun Buta Yarou: Azusagawa Sakuta Và Mẫu Hình Nam Giới 2019

Thông tin chung:

Thể loại: Psychological, Supernatural
Đạo diễn: Masui Souichi
Biên kịch: Yokohama Shuko, Kurokawa Yuichiro
Nguyên tác: Yokotani Masahiro
Âm nhạc: Fox Capture Plan
Hãng phim: CloverWorks
Phát sóng từ: 4/10/2018 – 27/12/2018
© Anime「Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai」Production Committee

“Cậu ta là một người có khả năng nói được những câu như ‘cám ơn’, ‘xin lỗi’ và ‘giúp tôi với’ một cách rất dễ dàng.”

Đó là lời nhận xét mà người bạn thân dành cho Azusagawa Sakuta – nhân vật chính của Seishun Buta Yarou. Mặc dù được nhà sản xuất gán cho một lí lịch không mấy sáng lạn, nhưng trên suốt chặng đường 13 tập nhằm chống lại “hội chứng tuổi mới lớn”, Sakuta đã thể hiện rõ là một thanh niên tử tế, tốt bụng, có trách nhiệm, xứng đáng là mẫu hình mà chị em có thể lấy làm tiêu chuẩn bạn trai trong năm 2019.

Đức tính nổi trội nhất của Azusagawa Sakuta chính là sự thành thực. Cậu ta hiếm khi giấu giếm suy nghĩ của bản thân, lại có khả năng nói ra được tất cả mọi thứ và điều đó giúp cậu ta tạo được cảm giác tin tưởng cho những người xung quanh. Nói như vậy không có nghĩa Sakuta là kiểu thẳng như ruột ngựa hay là kiểu anh hùng chính chắn trong shounen truyền thống; những gì cậu ta nói cơ bản vẫn là những điều bình thường thôi – những điều bình thường mà tưởng như ai cũng có thể nói được, nhưng thực ra lại không. Sự thành thực đó đôi khi biến Sakuta thành một tên ngốc trong mắt bạn bè – một tên Seishun Buta Yarou – “lợn thối thanh xuân” chính gốc, nhưng trước một thế giới mà người ta liên tục phải giả dối nhau để liên kết thì cái ngốc nghếch đó thực sự rất đáng trân trọng.

Cuộc đời Azusagawa Sakuta trải qua nhiều thăng trầm, nhưng may mắn chưa bao giờ bị bỏ mặc trong những lúc khó khăn nhất, vậy nên mới hình thành thêm kiểu tính cách tốt bụng tưởng như bao đồng. Tất nhiên với thời lượng của Seishun Buta Yarou, chúng ta không thể biết được cậu ta có thực sự tốt với tất cả mọi người không, nhưng ít nhất với những cô gái vướng vào “hội chứng tuổi mới lớn” thì Sakuta quả thực là một anh hùng. Thực tế cho thấy những điều cậu ta làm thực ra cũng không nhiều nhặn gì, ngoài trường hợp của người yêu là Sakurajima Mai và em gái là Azusagawa Kaede ra thì đa phần cậu ta chỉ làm đến ngưỡng giữ được chữ tín, chứ không thực sự xông xáo. Đây không phải biểu hiện của tính ích kỉ, mà là sự tự chủ: Sakuta làm những điều mà cậu ta tin là có liên quan đến mình, bởi cậu ta tin rằng vấn đề của ai thì chính người đó giải quyết là điều tốt nhất.

Seishun Buta Yarou có số lượng nhân vật nữ nhiều áp đảo, tất cả đều có liên hệ với Azusagawa Sakuta thông qua “hội chứng tuổi mới lớn”, nhưng điều đó không có nghĩa bộ phim bị chuyển hướng sang thể loại harem. Sakuta là một chàng trai chung thủy, cậu ta yêu với một trái tim nồng nàn cảm xúc và một phần nào đó còn tin vào bước chuyển định mệnh nữa. Cũng bởi vì sự trung thực, lòng nhiệt thành và tinh thần tự chủ cao đã được phân tích ở trên mà Sakuta xác định được rất rõ mục tiêu và định hướng cho cuộc đời mình – một khi cậu ta đã nói lời yêu với ai thì cậu ta sẽ đảm bảo trách nhiệm tuyệt đối cho lời nói đó.

Tất nhiên với tuổi đời còn trẻ, Azusagawa Sakuta sẽ không thể tránh được hết những sai lầm trên bước đường thanh xuân. Tuy nhiên với tất cả những đức tính kể trên, chắc chắn người thanh niên này sẽ trở thành một bạn đời tốt trong tương lai, xứng đáng để những cô gái mơ ước và những chàng trai học tập.

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close