ANIME

Review Zombie Land Saga – Bạn Còn Muốn Mục Ruỗng Đến Bao Giờ Nữa?

Thông tin chung:

Thể loại: Comedy, Horror
Đạo diễn: Sakai Munehisa
Biên kịch: Murakoshi Shigeru
Nguyên tác: Murakoshi Shigeru
Âm nhạc: Takanashi Yasuharu
Hãng phim: MAPPA
Phát sóng từ: 4/10/2018
© Anime「Zombie Land Saga」Production Committee

Giới thiệu:

Minamoto Sakura, một nữ sinh trẻ tuổi đang trông chờ cuộc sống mới trên cao trung thì bất ngờ gặp phải tai nạn bất ngờ. 10 năm sau, cô tỉnh lại trong một dinh thự kì lạ và nhận thấy mình đã hóa thành zombie. Từ đó, cuộc đời của Sakura bước sang một trang mới đầy quái dị với nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra với bản thân cô cùng các chị em zombie khác.

Nhận xét:

“Trong khi những người khác vẫn đang cố gắng hết mình, thì cô còn muốn mục ruỗng đến bao giờ nữa?”

Đầy tính hiện thực và đậm đà ý vị sâu cay – đó là một trong những câu nói ấn tượng nhất của Zombie Land Saga – một bộ phim anime hài hước mà bạn không thể bỏ lỡ.

Một chút rùng rợn, một chút hài hước, không thể thiếu những bài hát và điệu nhảy xuất chúng của những Idol xinh xắn, gộp chung lại với nhau và để xe tải tông một phát – đó là cách Zombie Land Saga bắt đầu trong ba phút đầu tiên của tập một. Tốc độ phi mã đó của phim có thể khiến bạn sốc đến mức không hiểu gì, nhưng chỉ cần bình tĩnh lại, bạn sẽ mau chóng bị bộ phim cuốn hút, hết tập này đến tập khác, không thể tách rời.

Bằng cách ghép cặp hai đề tài hoàn toàn không liên quan đến nhau, Zombie Land Saga đã bứt phá trở thành một làn gió mới. Zombie liệu có thể trở thành Idol? Hoàn toàn có thể, chỉ cần bạn có niềm tin. Những cô gái của Zombie Land Saga đã luôn tâm niệm như thế, họ cố gắng nỗ lực mỗi ngày như thể không còn gì để mất, luôn luôn nỗ lực tạo nên niềm vui và tiếng cười cho người khác, để rồi chính bản thân cảm nhận được sức sống đến từ thế giới bên ngoài.

Cuộc sống của những Idol chưa bao giờ là dễ dàng, và sẽ còn muôn phần khó khăn hơn nếu bạn là một con Zombie. Suốt chiều dài bộ phim, chúng ta sẽ liên tục chứng kiến những pha dở khóc dở cười của những cô gái, một mặt phải che giấu thân phận trước đám đông, mặt khác phải đối đầu với những vấn đề mà chỉ riêng Zombie mới hiểu. Và đương nhiên, chúng ta cũng gặp cả những mối lo toan đầy tính nữ, như e ngại mùi cơ thể, hay tìm tòi cách chăm sóc da. Những phút giây vui vẻ của những con người đã chết đó lại tạo nên cho Zombie Land Saga một không khí tràn đầy sức sống thanh xuân, tạo niềm hứng khởi cho tất cả mọi người.

Anime Mùa Thu Chặng Đầu Tiên - Phần 2

Đúng vậy. Những cô gái của Zombie Land Saga đã không còn sống nữa. Họ không thể đói, không thể khát, không thể mệt mỏi và càng không thể chết. Thế nhưng, họ lại sống mạnh mẽ hơn bất cứ ai đang tồn tại uể oải trên cõi đời này. Không có quá khứ để hoài niệm, không có tương lai để phấn đấu, Zombie Land Saga vẫn kiên cường bám trụ vào mảnh đất hiện thực, cùng nhau tạo nên một tấm gương phản tỉnh sâu sắc cho những cá nhân thiếu đi ý chí sống còn. Mặt khác, quá trình thức tỉnh mà Zombie Land Saga tạo nên còn ngầm ẩn một ý nghĩa triết học, chỉ ra bản thể đích thực của con người nằm trong tâm hồn, chứ không trú ngụ trong thể xác phàm tục. Ai rồi cũng sẽ có ngày cốt nhục tan hòa vào lòng đất, nhưng chỉ cần sống thật tích cực thì linh hồn sẽ còn tồn tại mãi với thế gian.

Rùng rợn nhưng đáng yêu – đó là phong cách Zombie Land Saga thể hiện để tạo nên những cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả. Những bài hát thể hiện trong phim cũng rất hấp dẫn, kết hợp với những chuyển động CGI mượt mà để tạo nên những phần trình diễn Idol vừa mắt, không quá cầu kì nhưng lại có sức thu hút mãnh liệt. Có thể nói Zombie Land Saga đạt được điểm số tương đối tốt trên cả hai phương diện là Horror và Comedy, xứng đáng là một bộ phim mà bạn sẽ còn muốn quay lại thưởng thức thêm một lần nữa.

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close