ANIMEBảng Xếp Hạng

Top Những Nhân Vật Anime Có Khối Óc Siêu Việt Nhất

Dường như việc chọn lựa ra các nhân vật có trí thông minh tuyệt đỉnh trong những bộ anime chẳng hề khó khăn chút nào. Bởi lẽ, bạn có thể dễ dàng nhận ra những kẻ tuy không có thể lực mạnh mẽ nhưng lại dễ dàng giành chiến thắng trong một trận đấu bằng cách vận dụng linh hoạt khối óc của mình thậm chí dưới áp lực rất lớn. Và để tìm xem nhân vật nào trong anime là thông minh nhất đối với người xem thì mới đây, trang web Charapedia đã tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến thu hút 10.000 người tham gia, trong đó bao gồm 56,7% nam giới và 43,3% nữ giới. Vậy, bạn sẽ bỏ phiếu cho ai nếu được tham gia cuộc bình chọn?

Sau đây là kết quả bảng xếp hạng:

20) Shouichi Imayoshi (Kuroko no Basuke): 78 điểm
19) Yuki Nagato (Suzumiya Haruhi No Yuuutsu): 101 điểm
18) Kiyomaro Takamine (Gasshu Beru): 107 điểm
17) Hidetoshi Dekisugi (Doraemon): 117 điểm
16) Ami Mizuno (Sailor Moon): 123 điểm
15) Armin Arlert (Shingeki no Kyojin): 140 điểm
14) Izaya Orihara (Durarara!): 146 điểm
13) Keima Katsuragi (Kami nomi zo Shiru Sekai): 152 điểm
12) Makoto Hanamiya (Kuroko no Basuke): 182 điểm
11) Sora (No Game No Life): 192 điểm
10) L (Death Note): 212 điểm9) Shintaro Kisaragi (Mekakucity Actors): 257 điểm8) Shintarou Midorima (Kuroko no Basuke): 264 điểm7) Tatsuya Shiba (Mahōka Kōkō no Rettōsei): 293 điểm6) Tsubasa Hanekawa (series “Monogatari”): 363 điểm5) Shiro (No Game No Life): 366 điểm
4) Seijuro Akashi (Kuroko no Basuke): 503 điểm
3) Conan Edogawa (Meitantei Conan): 639 điểm
2) Raito Yagami (Death Note): 659 điểm

 1) Lelouch Vi Britannia (Code Geass: Lelouch of the Rebellion): 718 điểm

Chiếm giữ ngôi vị đầu bảng là Lelouch Lamperouge (Lelouch Vi Britannia). Khi được trao cho năng lực Geass, Lelouch có thể hoàn toàn điều khiển tâm trí người khác và khiến họ phục tùng tuyệt đối mệnh lệnh của mình. Nhưng dù không có năng lực này, anh vẫn là một đối thủ đáng gờm với trí tuệ của mình. Là một bậc thầy cờ vua, Lulu đã không ít lần qua mặt được ngay cả những chiến lược gia dày dạn kinh nghiệm nhất của Britannia, hơn nữa, những nước cờ mà anh xây dựng là vô cùng tuyệt vời và không thể nào dự đoán trước.

Tiếp đó, dừng bước ở vị trí số 2, Raito Yagami đã giành chiến thắng cách biệt với đối thủ của mình là L, người đứng ở vị trí khiêm tốn hơn trên bảng xếp hạng – vị trí số 10. Trong khi đó, “Kuroko no Basuke” có đến 3 người đã xuất sắc lọt vào top, anh chàng hậu vệ dẫn bóng của trường Rakuzan – Seijuro Akashi – chiếm đóng vị trí số 4, xếp sau cậu bé thám tử Conan Edogawa ở vị trí số 3.

Một điều thú vị khác ở đây là, cả 2 anh em Sora, Shiro trong “No Game No Life” đều có mặt trong top 20, tuy nhiên, thứ hạng mà 2 người nhận được lại khá cách biệt. Có vẻ người xem cho rằng, Shiro thông minh hơn nhiều so với anh trai Sora, cho dù họ chơi chung một tài khoản mang tên 『  』 (khoảng trống).

Mặt khác, dường như có quá nhiều nhân vật sở hữu trí óc siêu phàm trong anime nên việc lựa chọn này chỉ mang tính chất tương đối khi các gương mặt quen thuộc không xuất hiện trong bảng xếp hạng lần này, ví dụ Shikamaru Nara – một chiến lược gia vô cùng tài năng và đối thủ của Conan Edogawa – siêu trộm Kaito Kid.

Theo Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close