ANIME

Mahoutsukai no Yome, Elias Ainsworth Thực Sự Là Gì?

Chise là một cô bé đã từng rất hạnh phúc trước khi những điều bất hạnh đến với cô. Cô đã buông cả bản thân mình. Nhưng rồi lại được mua về, được cứu rỗi bởi Elias Ainsworth. Elias là một pháp sư, ông đã đưa Chise vào thế giới phép thuật. Và cho cô thấy được cuộc sống đẹp đẽ và quý giá biết bao. Đây là tóm tắt của một trong những anime hay nhất đang lên sóng, Mahoutsukai no Yome. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi rằng Elias trước đây là ai? Hay là cái gì?

 Lưu ý, bài viết dưới đây chỉ là phân tích cá nhân của người viết, không phải thông tin trực tiếp được tiết lộ bởi tác giả. Bạn vẫn có thể đọc nếu như bạn muốn biết thêm nhiều điều về thế giới của Cô dâu pháp sư.

Thế giới của Cô dâu pháp sư là một thế giới được tổng hợp từ nhiều câu chuyện thần thoại và phép thuật trên khắp thế giới. Từ thần thoại về rồng, đến thần thoại cổ của nước Anh, đến cả những chi tiết giả tưởng trong tiểu thuyết của Lovecraft. Tất cả đều được tác giả Yamazaki Kore tâm huyết đưa vào câu truyện. Vì thế, tạo hình và ý tưởng về Elias, phần nhiều cũng có thể là một sản phẩm trong thần thoại.

Thế nhưng chính xác là trong câu truyện, thần thoại nào? Một pháp sư có cơ thể giống người, nhưng lại có một cái đầu hình xương sọ có sừng?

Trong giới hạn tìm hiểu và kiến thức của người viết, ý tưởng về Elias, Yamazaki-sensei có thể đã sử dụng hình ảnh của Wendigo.

Wendigo là kẻ ăn thịt người, sống trong rừng của Bắc Mỹ theo những câu truyện dân gian của người Algonquian. Trong miêu tả của họ, Wendigo hay Windigo, có một phần cơ thể hay tính cách của con người. Chúng vốn là những linh hồn chiếm hữu cơ thể loài người rồi biến họ thành quái vật. Trong hầu hết các hình ảnh hoạ lại Wendigo, sinh vật này thường có cặp sừng tuần lộc. Qua đó, ta phần nào hình dung ra sự tương đồng với miêu tả ngoại hình của Elias Ainsworth.

Elias Ainsworth

Trong hình trên, bạn cũng đã nhận thấy có điểm giống nhau với Elias. Hình ảnh lúc biến hình của Elias Ainsworth trong tập 8 của Mahoutsukai no Yome. Chẳng phải cả hai có khá nhiều nét tương đồng?

Elias Ainsworth

Trong Mahoustsukai no Yome, Elias từng nói với Lindel rằng không nhớ được chuyện gì trước đây. Elias chí nhớ rằng mình đã đi một con đường rất dài. Trong tập 10, Elias lại kể với Lindel rằng chắc chắn trước đây Ainsworth đã từng ăn thịt người. Đó không phải do nhận thức, mà là do cảm giác đã từng trải qua. Nếu Elias Ainsworth thực sự là Wendigo, thì Elias đã có phản ứng. Phản xạ khi bị con người xua đuổi đã vô tình gợi lại cho Elias cảm giác khi ăn thịt con người.

Elias Ainsworth

Wendigo là một sinh vật thần thoại Bắc Mỹ. Trong anime Mahoutsukai no Yome, phân cảnh Lindel gặp Elias lần đầu, đã lược bỏ đi một câu hỏi nhỏ. Trong manga, Lindel có hỏi Elias từ đâu đến bằng cách liệt kê ra Nga, Phổ*, Pháp và Anh. Elias đã nói rằng đã đi một quãng đường rất xa trước khi nhận thức được. Trong thời kì cận đại, khi nói đến chu du đến nơi xa, người khác sẽ mặc định nghĩ đến Nga, Phổ, Pháp, Anh và Tân Thế Giới. Tân Thế Giới chính là châu Mỹ, cũng chính là gốc gác của thần thoại về Wendigo. Việc tác giả không nêu đến Tân Thế Giới như gián tiếp nói rằng có thể Elias đến từ châu Mỹ.

Mahoutsukai no Yome

Bài phân tích có cho bạn biết thêm điều gì không? Đây chỉ là ý kiến chủ quan của người viết. Còn bạn nghĩ thế nào thì đó hẳn cũng là một ý tưởng thú vị. Cho đến khi được chính sensei tiết lộ, ta hãy cứ tiếp tục yêu thích và đón xem Mahoutsukai no Yome nhé!

(*) Phổ: đế quốc Đức cũ

Theo Kaze/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close