ANIME

Haikyuu!! Sẽ Có Phần Anime Mới

Tại sự kiện Jump Festa 2019, Haikyuu!! được công bố sẽ có phần anime mới. Sự kiện cũng hé lộ teaser visual cho phần anime mới.

Haikyuu

Thông báo: 

Haikyuu!! là manga bóng chuyền do tác giả Furudate Haruichi sáng tác. Manga lần đầu ra mắt dưới dạng one-shot trên tạp chí Shounen Jump NEXT của nhà xuất bản Shueisha vào tháng 1 năm 2011. Tạp chí tuần Shounen Jump bắt đầu đăng tải one-shot thứ hai vào tháng 4 năm 2011. Sau đó, Haikyuu!! bắt đầu được xuất bản thành truyện dài kì vào tháng 2 năm 2012. Cho đến ngày 4 tháng 12, manga đã phát hành 35 tập truyện. Tập 36 dự kiến sẽ phát hành vào ngày 4 tháng 2 năm 2019.

Studio Production I.G đã chuyển thể Haikyuu!! thành ba phần anime, khởi chiếu lần lượt vào Xuân 2014, Thu 2015 và Thu 2016. Tập 15, 21 và 27 của manga có kèm theo ba tập OVA, ra mắt lần lượt vào tháng 3 năm 2015, tháng 5 năm 2016, và tháng 4 năm ngoái. Bốn anime movie đã công chiếu tại các cụm rạp ở Nhật từ năm 2015, với movie mới nhất được ra mắt vào tháng 9 năm 2017.

Haikyuu

Một sự kiện “tái khởi động” sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 9 năm 2019, tại nhà hát Maihama ở Chiba. Các seiyuu Murase Ayumu, Ishikawa Kaito, Uchiyama Kouki, Saitou Souma, và Kaji Yuki sẽ có mặt trong sự kiện này.

Haikyuu

Nội dung sơ lược của manga Haikyuu!!

Cậu học sinh trung học Hinata Shōyō đã bị bóng chuyền mê hoặc sau khi xem giải đấu quốc gia trên TV. Mặc dù thấp bé, nhưng khi chứng kiến lối chơi của một ngôi sao biệt danh “người khổng lồ tí hon”, Hinata quyết tâm phấn đầu giống như cầu thủ đó. Tuy nhiên, ước mơ của cậu đã tan tành sau trận đấu chính thức đầu tiên. Đội của Hinata đã thua cuộc khi đụng độ đội bóng được xem là ứng cử viên vô địch và có Kageyama Tobio, người được biệt danh “Vua sân đấu”, là thành viên. Hinata vào học trường phổ thông Karasuno, với quyết tâm theo dấu “người khổng lồ tí hon” và đánh bại Kageyama. Trớ trêu thay, cả hai lại gặp nhau ở đội bóng chuyền trường Karasuno và trở thành đồng đội. Trải qua nhiều trận đấu, Kageyama và Hinata đã trở thành một bộ đôi mạnh mẽ. Từ đó, hành trình vươn đến đỉnh cao của đội bóng chuyền trường Karasuno bắt đầu.

Ở Việt Nam, Haikyuu!! đã được nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và phát hành với tựa đề Haikyu!! – Chàng khổng lồ tí hon. 

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close