ANIMEOther

Gundam 00 Công Bố Dự Án Hậu Truyện

Sự kiện “Gundam 00 Festival 10 Re:vision” diễn ra mới đây tại đã thông báo rằng anime Mobile Suit Gundam 00 sẽ có dự án hậu truyện, cùng phiên bản nhạc kịch chuyển thể, dự kiến sẽ được công diễn vào tháng 02 năm 2019. Mizushima Seiji, đạo diễn của anime Gundam 00, cho biết ông hiện đang thực hiện nó, và chi nhánh chính Ikebukuro của chuỗi cửa hàng Animate cho biết đây sẽ là phần hậu truyện. Trang web chính thức của anime sẽ hé lộ thêm các thông tin liên quan vào mùa hè này.

Ngoài ra sự kiện cũng giới thiệu các nhân vật cùng hai mobile suit mới (cảnh báo: các thông tin dưới đây sẽ cho biết trước nội dung anime):

Gundam 00
Gundam Exia Repair IV
Phiên bản tu bổ lại thứ tư của Gundam Exia từng do Setsuna F. Seiei điều khiển. Giờ đây nó được chuyển lại cho Graham Aker sau khi anh gia nhập.
Gundam 00
Gundam Dynames Repair III
Phiên bản tu bổ lại thứ ba của Gundam Dynames từng được điều khiển bởi Lockon Stratos (tên thật Neil Dylandy). Giờ được giao lại cho Laetitia Erde.
Gundam 00
Letitia Erde
Letitia là một Innovade với ký ức được sao chép từ Tieria Erde. Letitia có cùng ngoại hình và DNA với Tieria, nhưng lại có tính cách riêng biệt. (Seiyuu của Tieria Erde, Kamiya Hiroshi là người sẽ lồng tiếng cho Letitia.)
Gundam 00
Graham Aker
Từng được cho là đã hi sinh trong cuộc xâm lược ELS, nhưng anh đã chọn đồng hóa với ELS dưới sự chỉ dẫn của Setsuna. Anh đã quyết định trở lại Trái Đất. (seiyuu của Graham trong các anime trước đây, Nakamura Yuuichi, sẽ tiếp tục lồng tiếng cho nhân vật.)

Mobile Suit Gundam 00 là series Gundam đầu tiên được sản xuất và chiếu trên định dạng HD. Mùa đầu tiên được chiếu trong khoảng thời gian 2007-2008 và dài 25 tập. Mùa thứ hai của anime được lên sóng từ năm 2008 tới năm 2009, và cũng dài 25 tập.

Nội dung:

Trong tương lai xa, sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của nhân loại trong suốt thời gian dài đã dẫn tới sự cạn kiệt của nguồn tài nguyên này, một cuộc khủng hoảng năng lượng chưa từng thấy. Trước vấn đề cấp bách này, nhân loại bắt đầu tập trung vào một nguồn năng lượng khác: năng lượng mặt trời. Các quốc gia khác nhau đã liên kết lại và hình thành nên ba khối lớn — Liên Hiệp Các Quốc Gia Năng Lượng Mặt Trời Tự Do, Liên Hiệp Châu Âu Tiến Bộ (AEU), và Liên Đoàn Phát Triển Con Người (HRL). Mỗi khối này đều sở hữu một hệ thống sản xuất năng lượng mặt trời, đem lại cho họ nguồn năng lượng gần vô tận.

Hệ quả là, các quốc gia có nền kinh tế từng một thời phụ thuộc vào các nguồn nhiên liệu hóa thạch giờ rơi vào tình trạng nghèo đói, dẫn tới nhiều năm chiến tranh và nội chiến nhằm giành quyền kiểm soát năng lượng mặt trời. Giữa tình trạng hỗn loạn đó, một tổ chức bán quân sự nổi lên tự xưng mình là “Celestial Being,” với mục tiêu chấm dứt mọi xung đột trên thế giới thông qua các cuộc can thiệp vũ trang bằng các Mobile Suit tiên tiến vượt trước thời đại có tên Gundam.

Câu chuyện của Mobile Suit Gundam 00 theo chân các Gundam Meister của Celestial Being, gồm Setsuna F. Seiei, Lockon Stratos, Allelujah Haptism, và Tieria Erde. Bốn người họ lao vào những trận chiến ác liệt giữa ba siêu cường nhằm thay đổi thế giới.

Right Stuf sẽ phát hành anime dưới dạng Blu-ray Disc và DVD thành hai phần lần lượt vào ngày 03 tháng 07 và ngày 07 tháng 08. Hãng cũng sẽ phát hành movie Mobile Suit Gundam 00: A Wakening of the Trailblazer và OVA Mobile Suit Gundam 00 Special Edition trên định dạng DVD và Blu-ray Disc vào ngày 04 tháng 09 tới. Bên cạnh đó, “Mobile Suit Gundam 00 10th Anniversary Ultra Edition Collection” gồm cả hai mùa trên định dạng Blu-ray Disc, các OVA, và movie sẽ được phát hành vào cùng ngày.

Trước đó Bandai Entertainment đã phát hành mùa đầu tiên của anime trên định dạng DVD vào năm 2009 chia thành ba phần, và một bộ hoàn chỉnh vào năm 2012. Mùa thứ hai được chia làm bốn phần sau đó được chia làm bốn phần và phát hành vào năm 2010, và sau đó là bản hoàn chỉnh vào năm 2012.

Movie hậu truyện Mobile Suit Gundam 00 the Movie: A Wakening of the Trailblazer được ra mắt vào năm 2010.

Theo KhanhVu/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close