ANIMEGiới Thiệu

[Giới Thiệu Anime] – KATSUGEKI/ Touken Ranbu – Đao kiếm loạn vũ: Xuất trận!

Thể loại: Hành động, kỳ ảo, lịch sử
Đạo diễn: Toshiyuki Shirai
Kịch bản: Hikari Kondo, Tachibanachika
Thiết kế nhân vật: Doshi Uchimura, Moe Tsuzuki, Miyuki Ishizuka, Rio Niisato, Yuka Shioshima, Miki Yamazaki, Kayo Kizawa, Yukako Serarai
Âm nhạc: Hideyuki Fukasawa
Hãng phim: Ufotable
Phát sóng từ: 2/7/2017
Website chính thức: katsugeki-touken.com
©Nitroplus/ DMM GAMES/ 『Katsugeki/ Touken Ranbu』 production Committee

Tựa anime thứ hai được chuyển thể từ game browser nổi tiếng Touken Ranbu, sau Touken Ranbu: Hanamaru do Doga Kobo sản xuất đã ra mắt dưới cái tên Katsugeki/ Touken Ranbu. Những thanh kiếm đã tồn tại từ thời xa xưa, nay được triệu hồi dưới hình dạng con người để bảo vệ lịch sử khỏi “thoái sử quân” – những kẻ cố gắng quay về quá khứ để làm lịch sử xoay chuyển theo một chiều hướng khác. Katsugeki/ Touken Ranbu – cuộc chiến không hồi kết giữa những kẻ có mong muốn thay đổi lịch sử và những kẻ mang nhiệm vụ bảo vệ lịch sử bắt đầu!

 

Đánh giá sơ lược

Để ngăn chặn thoái sử quân bí ẩn, những thanh kiếm từ thời xa xưa nay lại một lần nữa được sống dậy với khả năng triệu hồi của vị hiền nhân “Saniwa”. Được ban cho cơ thể con người, khả năng tự chiến đấu và cảm xúc, các kiếm nhân bắt đầu sứ mệnh của bản thân.

Với những ai đã xem qua Touken Ranbu: Hanamaru có thể thấy Katsugeki/ Touken Ranbu như một thái cực đối lập, không còn là một đại bản doanh vui vẻ, không còn là bầu không khí nhẹ nhàng yên bình. Touken Ranbu của Ufotable tập trung hơn vào nhiệm vụ chính của những chàng chiến binh này và lý do họ có mặt ở đây – “Bảo vệ lịch sử”. Âm mưu của thoái sử quân đã trở nên tinh vi hơn, hiểm độc hơn và chính bản thân chúng cũng đã trở nên mạnh hơn, kiếm chạm kiếm, mặt đối mặt, thể hiện rõ sự khốc liệt của chiến trường.

Ufotable không quá tập trung chi tiết vào bản doanh nhưng tập trung hơn vào chính bản thân của những thanh kiếm, nội dung phim xoay quanh hai đội chủ lực chính, chủ yếu là đội 1 nên những cảm xúc, nội tâm nhân vật được hiện rõ ràng hơn, chi tiết hơn.

Tuy nhiên Katsugeki/ Touken Ranbu vẫn còn những điểm trừ, tuy thể hiện được suy nghĩ của nhân vật được nhưng studio lại không quá khắc sâu vào từng nhân vật, đây là hai điều khác nhau vì nhiều dân vật xoay quanh một cốt truyện sẽ khiến khán giả không hoàn toàn gắn bó với một nhân vật nhất định. Ngoại trừ những ai có hứng thú đào sâu hơn vào lịch sử của Nhật Bản và chính nhân vật, thì người xem sẽ không hoàn toàn nắm được quá khứ của từng thanh kiếm, dẫn đến tính cách hành động không được hiện rõ và những đoạn hội thoại, diễn biến kéo dài có thể sẽ khiến mạch truyện trở nên loãng dần và nhàm chán. Nên có lẽ ai đã chơi qua tựa game này hẳn sẽ bớt bỡ ngỡ và thưởng thức được trọn vẹn bộ anime này hơn.

 

Hình ảnh và âm thanh

Đây là hai phần vô cùng quan trọng trong một bộ phim, hình ảnh sống động hút mắt mới có thể khiến khán giả ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên, âm thanh chân thực cảm xúc mới làm nên được cái hồn của bộ phim. Và Ufotable vẫn giữ nguyên tiếng tăm vang dội từ trước đến nay của mình, không hề làm fan thất vọng, màu sắc, hoạt họa hiệu ứng mang đủ sự sắc sảo, linh hoạt và cái chất riêng của Ufo, đặc biệt là những màn đấu kiếm hoành tráng như mọi người mong đợi. Nhạc phim phù hợp với hầu hết mọi khung cảnh, phần giọng nói của nhân vật cũng được các diễn viên lồng tiếng thể hiện trọn vẹn, bài hát mở đầu của anime được trình bày bởi Saito Soma – Seiyuu của Tsurumaru Kuninaga và bài hát kết thúc do nhóm nhạc nổi tiếng Kalafina đảm nhiệm.

 

Tạm kết

Cuộc chiến bảo vệ những gì thuộc về quá khứ đã bắt đầu, những thanh kiếm sẽ làm gì để bảo vệ những gì mà chủ nhân của họ đã đổi mạng sống để gây dựng. Được thể hiện bởi Ufotable, Katsugeki/ Touken Ranbu hứa hẹn sẽ là một bộ anime tiềm năng với những phân cảnh hành động hoành tráng và mãn nhãn. Không chỉ mặt hoạt họa được đầu tư hoành tráng, mà ngay cả phần âm nhạc cũng không thể dễ dàng bỏ qua.

Theo Tania Naoko/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close