ANIME

Các Nhân Vật Anime “Biến Hóa” Thế Nào Dưới Bàn Tay Của Nhiều Nghệ Sĩ Hoạt Họa?

Chúng ta đều biết đối với các bộ manga nổi tiếng, tác giả hầu hết đều phải “ôm” trọn từ khâu vẽ vời cho đến sáng tác, nhưng đối với anime thì sẽ khác đi đôi chút. Trong anime, để tạo ra một loạt hiệu ứng chuyển động liên tiếp của các nhân vật thì phải cần có rất nhiều bản vẽ. Tất nhiên đây không phải là công việc mà một người có thể kham nổi, thế nên khâu dựng hình cần có sự tham gia của khá nhiều nghệ sĩ hoạt họa.

Nhân vật Sakura với sự dàn dựng của 8 nghệ sĩ hoạt họa.

Mỗi loạt anime (tính luôn các bộ chuyển thể) đều có sự góp mặt của các nhà thiết kế nhân vật, chịu trách nhiệm phần tạo hình của các nhân vật. Một khi tạo hình đã được thống nhất, nhóm nghệ sĩ hoạt họa chuyên nghiệp (key animator) sẽ bắt tay vào vẽ các khung hình chính – cũng là các khung hình quan trọng nhất, tiếp đó các họa sĩ vẽ khung hình phụ (in-between animator) sẽ hoàn thiện các hiệu ứng chuyển đổi còn thiếu sót trong khung hình chính.

Tuy nhiên, ngay cả khi các họa sĩ đều cùng thống nhất một hình tượng nhân vật duy nhất thì họ vẫn sẽ bộc lộ phong cách cá nhân của mình.

1531357396009740458
Các nhân vật trong Dragon Ball Z gồm Goku, Vegeta, Gohan, Piccolo, Goten và Trunk đã khiến nhiều người phải bối rối khi có tận 9 nghệ sĩ – đạo diễn hoạt họa bắt tay tạo dựng nhân vật.

Các cô gái xinh đẹp trong Sailor Moon với sự tạo dựng của 10 nghệ sĩ hoạt họa trong những năm qua.

ac-21
1531357396200006314
Qua tay nhiều nghệ sĩ, tỉ lệ khuôn mặt của bé Chibiusa mang nhiều phong cách khác nhau.

Bên cạnh đó, thay đổi phong cách thời trang cho các nhân vật để bắt kịp xu hướng cũng là yếu tố quan trọng đối với các tác phẩm có “tuổi thọ” cao như One Piece, Sailor Moon, Dragon Ball Z… Thật ra sự thay đổi thường rất khó nhận thấy, nhưng nếu tinh mắt thì vẫn nhìn ra được điểm khác biệt ở khung xương, độ cong của lông mi, hay độ to nhỏ của mắt,…

1531357396609241258
One Piece là bộ anime có số tập chuẩn bị bước sang con số hàng nghìn. Thế nên các nhân vật cũng phần nào biến đổi so với ban đầu, nhân vật có sự thay đổi rõ rệt nhất có lẽ là Luffy và Robin.
Anime Suzumiya Haruhi no Yuuutsu.
Nhân vật Mikoto trong A Toaru Majutsu no IndexToaru Kagaku no Railgun.
Mẹ cu Shin trong anime Crayon Shin-chan.
Mẹ cu Shin trong anime Crayon Shin-chan.
Có thể thấy được khuôn mặt của Killua Zoldyck (Hunter x Hunter) thay đổi khá nhiều qua từng giai đoạn.
Có thể thấy được khuôn mặt của Killua Zoldyck (Hunter x Hunter) thay đổi khá nhiều qua từng giai đoạn.

Ngoài ra, các cô gái xinh đẹp đến từ series K-ON!, Love Live!Suzumiya Haruhi no Yuuutsu luôn biến đổi không ngừng và không giữ được một phong cách nhất định.

Dàn nhân vật "đông dân" trong Love Live!
Dàn nhân vật đông đảo trong Love Live!
Anime K-ON!
Anime K-ON!

Theo bạn, nhân vật anime nào thay đổi nhiều nhất? Hãy cùng chia sẻ với Otaku Thời Báo nhé.

Theo Hăn/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close